Mẹo binh xập xám hay, nâng cấp trở thành cao thủ

Mẹo binh xập xám được chúng tôi dựa theo những kinh nghiệm từng trải cộng với quá trình học hỏi từ nhiều chuyên gia, tìm hiểu từ nhiều nguồn tin để đúc kết lại và truyền đạt cho anh em. Nhờ vào những thông tin rất cần thiết này để anh em từ một người chân ướt chân ráo bước vào thế giới binh có thể rèn luyện và nâng cấp trình độ bản thân. Còn chần chờ gì mà không bắt đâu khám phá ngay cùng với thabet tại bài viết bên dưới.

Mẹo binh xập xám hay, nâng cấp trở thành cao thủ
Mẹo binh xập xám hay, nâng cấp trở thành cao thủ

Binh xập xám là gì?

Có xuất xứ từ Trung Quốc, đây là một loại bài sử dụng bộ bài tây cùng 52 lá. Cho dù đã có rất nhiều loại hình game bài xuất phát từ bộ bài Tây này nhưng nhìn chung binh xập xám là một thể loại riêng biệt không thể nhầm lẫn. Cách thức và thao tác đánh rất gì mà này nọ nó dựa vào yếu tố nghệ thuật và tư duy nhiều hơn. Chính vì lẽ đó mà hiện nay binh xập xám vẫn là một trò chơi nhận được sự đón nhận nồng nhiệt trên cá hai hình thức offline và online.

Mẹo binh xập xám hay

Kỹ thuật xếp bài trong mẹo binh xập xám

Mẹo binh xập xám hay, nâng cấp trở thành cao thủ
Các thuật ngữ về cách binh xập xám

Cách tư duy xếp bài của người chơi chính là yếu tố quyết định quan trọng nhất đến khả năng chiến thắng. Cách quan sát, nhìn nhận và xếp bài chiếm tỷ lệ thắng đến 50%, còn 50% còn lại phụ thuộc vào vận may có theo bạn và đối thủ. Với những người chơi lâu năm, chỉ cần đảo mắt nhìn lướt qua hộ cũng có thể biết đâu là cách xếp mạnh nhất. Để đạt đến trình độ này, người chơi cần phải rèn luyện kỹ năng thông qua vô số trận thực chiến. Từ đó đúc kết được kinh nghiệm và tạo ra cách xếp bài riêng cho bản thân.

Đường binh tính từ cao xuống thấp sẽ là cù, thùng, xám, sảnh, đôi. Với cách binh này, chúng ta sẽ quan sát và nhìn nhận rồi loại dần để chốt xem cách xếp nào khiến quân bài của mình lớn nhất.

Binh bài nghệ thuật

Theo như kinh nghiệm sau quá trình thực chiến của chúng tôi ghi nhận rằng, cứ khoảng 10 người chơi thì sẽ có tận 7 đến 8 người xếp theo thứ tự mạnh đến yếu là chi đầu yếu và mạnh ở hai chi sau. Do đó, anh em có thể dựa vào thông tin này mà điều tiết cách xếp bài của mình cho thật hợp lý và khắc chế được đối thủ.

Để có thể đưa ra chiến thuật chơi thật hợp lý cũng như nâng cao cơ hội dành chiến thắng, bạn cần sở hữu kỹ năng quan sát vượt trội cách xếp bài của đối thủ. Đồng thời, thực hiện việc binh bài thay đổi linh hoạt để tránh bị bắt bài điểm yếu. Để phân định chi sao thật hợp lý bạn nên tính chi lớn hay chi nhỏ.

Một số mẹo binh xập xám thường dùng

Khi tham gia cách chơi binh xập xám, nếu trên tay đang sở hữu hai đôi và một cù lớn, phương án đơn giản nhất là thực hiện chia đôi ra hai chi. Một vào chi đầu và một vào chi giữa, như vậy sẽ giúp cho tỷ lệ chiến thắng sẽ được nâng cao hơn.

Nếu như bạn sở hữu hai đôi và một thúng thì thực hiện như cách xếp trên với thùng lớn. Ngược lại là thùng nhỏ, thì bạn nên tiến hành binh – thùng hai đôi. Nếu bạn có 3 đôi trên tay thì chi đầu tiên nên để đôi lớn nhất. Nếu có 4 đến 5 đôi thì tiến hành chơi theo kiểu 4 bánh hay 5 bánh thôi.

Mẹo binh xập xám kiểu 3 thùng phé

Có nghĩa là người chơi sẽ tiến hành xếp chi một là thùng và cho đôi mạnh nhất vào chi 3. Ngược lại 3 thùng phé thủ chính là đôi mạnh nhất được cho vào chi giữa. Với mẹo binh xập xám này thường sử dụng khi trên tay sở hữu thùng và đôi lớn, nhờ đó bạn sẽ bảo đảm an toàn và khó bị sập 3 chi. Cách đánh này sẽ giúp cho nguy cơ thiệt hại giảm xuống nhấp nhất. Đây được cho là cách binh hiệu quả trong trường hợp bài xấu hay bài nhỏ.

Mẹo binh xập xám kiểu sảnh 3 đao

Với cách đánh này thì sảnh sẽ ở chi 1 và 3 đôi tiếp theo. Tùy từng người cũng như tính chất bài mà có thể lựa chọn đôi mạnh nhất cho vào chi giữa hay chi cuối. Theo như kinh nghiệm được đúc kết thì đôi lớn hơn nên được đạt tại chi cuối để tăng tỷ lệ thắng ở chi này lên. Được cho là cách tốt nhất trong tình huống bài xấu với xác suất xập 3 chi cao.

Mẹo binh xập xám kiểu thùng, sảnh, cù lũ

Có nghĩa là người chơi sẽ tiến hành xếp sảnh, thùng hay cù lũ ngay chi một thì xác suất những chi sau sẽ không có đôi, thùng, sảnh nào gọi là mậu thầu. Một lưu ý bạn cần nắm đó là nếu khả năng thắng ở chi cuối thấp như sảnh, thùng hay cù lũ nhỏ thì bạn nên loại bỏ cách này là tốt nhất.

Nếu bạn sở hữu từ 3 đến 4 đôi thì xếp thú vào chi 1, chi 2 và chi 3 thì mỗi chi 1 đôi. Tránh sập bài cả ba chi thì nên để đôi lớn nhất ở chỉ ba. Cách đánh những loại bài xấu này còn tùy thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của mỗi người chơi.

Mẹo binh xập xám kiểu thú phé thủ

Kiểu xếp này tức là người sẽ xếp chi đầu 2 đôi và chi giữa 2 đôi, mậu thầu sẽ ở chi cuối. Tỷ lệ thua của phương thức này khá cao. Do đó, thay vì chi giữa để 2 đôi thì bạn nên tách riêng ra và cho thành chi 2 1 đôi và chi 3 1 đôi. Như vậy thì sẽ giúp cho tỷ lệ thắng được nâng cao hơn.

Những người chơi mới thì thường chọn cách này bởi vì chưa quen luật và kinh nghiệm còn non trong việc nhìn bài và tách chi.

Mẹo binh xập xám kiểu thú phé đôi

Mẹo binh xập xám hay, nâng cấp trở thành cao thủ
Bài binh sở hữu tứ quý Át lớn nhất

Theo như phương pháp binh này thì anh em sẽ cho chi đầu 2 đôi, còn lại chi giữa một đôi mạnh hơn, và đôi mạnh nhất sẽ để ở chi cuối. Cách đánh này được cho là cơ bản nhất khi trên tay sở hữu 4 đến 5 đôi, và không xuất hiện sảnh, cù lũ hay thùng nào cả. Nếu trường hợp có thùng hay sảnh, và xếp chi 1 xong thì hai chi còn lại sẽ toàn mậu thầu. Như vậy phương pháp này ổn áp nhất.

Tổng kết

Như vậy chúng ta vừa khám phá một số mẹo binh xập xám điển hình mà anh em vào nghề nên biết để có thể nâng cao tỷ lệ chiến thắng của mình. Đồng thời, những mèo trên sẽ giúp cho người chơi hoàn thiện kĩ năng binh bai ngay trong những hoàn cảnh bài xấu nhất cũng tìm ra lối pháp để chữa cháy. Hy vọng những gì chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp anh em nhiều hơn trong thế giới binh hấp dẫn này.

Viết một bình luận