Khám phá cách đọc bài đối thủ trong phỏm chuẩn nhất

Cách đọc bài đối thủ trong phỏm là một trong những mẹo hay được đúc kết từ kinh nghiệm chinh chiến trong thời gian dài của các cao thủ. Với phương thức này sẽ giúp cho anh em có thể tìm được điểm yếu của đối thủ để từ đó biến nó thành điểm mạnh của mình. Dường như bí quyết này dần càng được nhiều người biết đến, đồng thời nó trở thành một trong những kỹ năng bắt buộc của mỗi người chơi. Để giúp anh em hiểu rõ hơn về nó, Thabet đã cung cấp chi tiết trong chủ đề ngày hôm nay.

Khám phá cách đọc bài đối thủ trong phỏm chuẩn nhất
Khám phá cách đọc bài đối thủ trong phỏm chuẩn nhất

Cách đọc bài đối thủ trong phỏm

Một trong những kỹ năng cần thiết và đóng vai trò quan trọng đến kết quả chung cuộc của game thủ là quan sát lá bài. Nếu bạn chỉ quan tâm hoàn toàn vào chơi mà không để ý tới bất cứ gì xung quanh thì không thể chiến thắng mãi được. Bởi vì dần dần, đối thủ sẽ bắt được bài của bạn. Do đó, các bạn cần học thêm cách để ý xe những lá bài nào đã được đánh trên bàn, từ đó suy ra bài mình thì quân nào nên hạ xuống.

Phân tích dựa trên những lá bài có sẵn

Khám phá cách đọc bài đối thủ trong phỏm chuẩn nhất
Dựa trên bài có sẵn để phân tích

Bạn có thể học cách đọc bài đối thủ trong phỏm dựa vào các lá bài. Chúng chính là những quân bài đã được đánh ra và ăn trên bàn chơi. Để đọc được bài của người khác thì với cách chơi bài phỏm truyền thống sẽ dễ dàng thực hiện hơn rất nhiều so với khi chơi online, vì bạn dễ dàng quan sát sắc mặt của đối thủ ra làm sao để đoán bài.

Với hình thức chơi phỏm online, người chơi nên lập luận từ khi cây bài thứ hai được đánh ra. Có nhiều người thì cho răng đây là thời điểm khá muộn bởi vì khoảng thời gian này đã là giữa trận. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng chỉ khi ấy, tối thiểu hai lượt chúng ta mới có đầy đủ thông tin cần thiết để mà suy đoán.

Cụ thể như đối với các chuyên gia đánh phỏm lâu năm, họ thường câu phỏm thông qua cách dánh. Để câu bài thì khi cần con 8 rô thì họ sẽ đánh con 8 khác như bích, chuồn, cơ. Trong trường hợp này, hãy chờ người chơi khác đánh thêm con 9 rô hoặc 7 rô nữa thì tỷ lệ an toàn lúc này là 2/3. Trường hợp, đồng loạt cả hai cây 9 rô và 7 rô đều đã hạ, thì bạn có thể yên tâm hạ cây 8 rô của mình xuống.

Thêm một lưu ý nữa người chơi khi chơi phỏm nên chú ý quan sát các lá bài lớn. Thông thường để chạy điểm, nhiều người thường đánh các lá bài lớn. Vậy nên cơ hôi  khá lớn khi bạn có cạ chờ những lá bài đó. Tuy nhiên, bạn cần linh hoạt hơn khi thấy cơ hội không cao thì ngay lập tức phải loại bỏ tránh khi cuối ván số điểm trên tay nhiều điểm.

Nỗ lực không bị ăn chốt

Một khi chơi phỏm cược tiền, một số tiền khá lớn bạn sẽ bị mất đi nếu như bị ăn chốt. Không nên đánh khi mà còn đôi Q, K cuối nhưng lượng thông tin thu thập ít ỏi. Vào thời gian chốt này, anh em tốt nhất nên đánh những quân bài mà đối thủ khó ăn để khó bị ăn chốt.

Ví dụ như bàn chơi hiện tại mới chỉ xuất hiện có đôi Q đỏ. Trong khi bạn lại đang cầm trong đôi Q đen, nhưng cũng rất có thể đối thủ đang giữ 10 chuồn hoặc bích cũng như J chuồn hoặc bích. Trong trường hợp đó, bạn không nên đánh K để tránh bị ăn.

Bởi vì cho dù bạn có cố gắng giảm một vài điểm nhưng khi hạ chốt thì vẫn nắm trong tay một con Q. Nhưng hãy suy nghĩ khi bị ăn chốt còn mất số tiền gấp mấy lần tiền cộng nhiều điểm. Do đó, thay vì tìm cách gỡ gạc điểm số thì hãy cố gắng hạn chế tối đa khả năng bị ăn chốt thì hơn. Đây là cách đánh được nhiều cao thủ thực hiện thay về gỡ điểm như nhiều người chơi không có kinh nghiệm.

Cách đọc bài đối thủ trong phỏm theo phương pháp tính toán

Khám phá cách đọc bài đối thủ trong phỏm chuẩn nhất
Tính toán bài kỹ lưỡng trước mỗi đợt đánh

Trong những dạng game sở hữu đặc tính ăn thua như bài phỏm, tránh để bản thân khỏi những bàn thua không đáng có thì mỗi người chơi nên tự tạo cho mình cách chơi riêng bằng việc nghiên cứu và tìm tòi. Cách đọc bài đối thủ trong phỏm theo phương thức tính toán logic được biết đến là một kỹ năng anh em nên tìm hiểu để áp dụng trong khi tham gia.

Với những tân thủ, theo cách thông thường thì sẽ chia bài rồi xếp cạ, phỏm và để những quân bài rác một bên và tìm cơ hội đánh hết những quân rác này càng sớm thì tốt. Sau đó chời đợi những cây bài hợp cạ mà đối thủ đánh xuống để có thể ăn. Thực tế đã được kiểm chứng với cách đánh như vậy sẽ hoàn toàn dựa vào yếu tố may rủi. Một ván bài chỉ đi theo những gì đã học cơ bản mà không sử dụng đến trí tuệ và tầm nhìn thì khó để giành được chiến thắng.

Rõ ràng, trong bất cứ loại bài nào nếu như có sự chuẩn bị, tính toán logic và cẩn thận thì chiến thắng sẽ đến rất gần. Mỗi cây bài đêu phải được suy nghĩ đường đi nước bước kĩ càng trước khi đánh xuống. Phải chắc chắn đó có phải là cây bài mà đối thủ không ăn được. Tìm kiếm cách chơi nhằm hạ bẫy đối thủ để nhận được cây bài mà minh mong muốn ăn. Có một số người còn sử dụng cách phá phỏm để tránh đối thủ ăn bài được. Chính vì thế, mỗi tính toán khi chơi phỏm đều phải rất chi li mới thực sự đem lại chiến thắng.

Tổng kết

Như vậy chúng ta vừa khám phá xong cách đọc bài đối thủ trong phỏm, một game bài đòi hỏi kỹ năng tính toán đường đi vô cùng kỹ càng. Do vậy, những gì mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp anh em rất nhiều trong hành trình chinh phục các lá phỏm và đánh bại đối thủ bằng những kinh nghiệm dày dặn. Hy vọng mọi nỗ lực gởi đến anh em sẽ đem đến những thành công nhất định, bất cứ mọi thắc mắc gì sẽ được chúng tôi sẵn lòng giải đáp. Rất mong nhận được sự ủng hộ và theo dõi nồng nhiệt của anh em hiện tại và cả tương lai sắp tới.

Viết một bình luận